Bật mí bí quyết làm đẹp với bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ là cái tên được các chị em truyền tai nhau như một bí quyết làm đẹp từ rất lâu đời. Và hiện tại rất nhiều nhà sản xuất ưu tiên đưa bơ hạt mỡ vào các loại mỹ phẩm. 

Bơ hạt mỡ có nguồn gốc từ đâu?

  • Bơ hạt mỡ được chiết xuất từ ​​hạt cây Shea với khoa học tên là Vitellaria nghịch lý từ Châu Phi như các nước Burkina Faso, Nigeria, Togo, Ghana. 
  • Bơ mỡ có chứa các béo axit như linoleic, oleic, stearic, palmitic, vitamin A, E, F. Giúp tổng hợp collagen và một phần lớn các chất chống oxy hóa.
  • Nữ hoàng Cleopatra và nữ hoàng Sheba đã sử dụng bơ mỡ trong các công thức làm đẹp đã được chép lại nhiều tài liệu.
  • Người dân địa phương Châu Phi cũng thường sử dụng bơ hạt mỡ để bảo vệ da và tóc từ thời tiết khắc nghiệt, nhất là nắng nóng và trời khô hạn. 

Các tác dụng của Bơ hạt mỡ

Làm mờ vết rạn da 

Những chị em tăng cân nhanh hoặc sau sinh thì đa phần sẽ không tránh khỏi tình trạng rạn da. Khi sử dụng các sản phẩm điều trị rạn da có chứa thành phần bơ hạt mỡ. Kết hợp các thành phần khác sẽ giúp da nhanh chóng làm các vết rạn mờ đi. Đều màu đối với các vết rạn dã hình thành. Nên sử dụng sản phẩm điều trị rạn da sau 3 tháng đầu thai kỳ càng sớm càng tốt để ngăn chặn sự hình thành vết rạn.

Bơ hạt mỡ có tính kháng viêm

Thành phần acid cinnamic trong bơ hạt mỡ có tính kháng viêm. Giúp giảm kích ứng do thời tiết gây ra cho các bệnh viêm da cơ địa, chàm da. Khi bị sưng viêm, da cháy nắng, phát ban, trầy xước sử dụng bơ hạt mỡ sẽ làm dịu da một cách rất đáng kể.

Bơ hạt mỡ giúp dưỡng ẩm da

Bơ hạt mỡ có chứa các acid béo như linoleic, oleic, stearic, palmitic, vitamin A, E, F. Sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho da, khi thoa bơ hạt mỡ sẽ nhanh chóng thẩm thấu. Và cấp ẩm ngay lập tức cho làn da, giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho da. Giảm khả năng da bị khô do môi trường bên ngoài.

Bơ hạt mỡ giúp bổ sung chất oxy hoá 

Cùng với việc cung cấp các loại vitamin cần thiết cho da như A, C, E. Bên cạnh đó, bơ hạt mỡ còn bổ sung chất chống oxy hóa giúp da dẻ luôn hồng hào, tươi trẻ, rạng ngời.

Bơ hạt mỡ chăm sóc tóc mềm mượt

Bảo vệ tóc cũng là một trong những tác dụng của bơ hạt mỡ, sử dụng các sản phẩm dưỡng. Bảo vệ tóc có thành phần là bơ mỡ sẽ giúp giữ ẩm, giảm gàu, điều hoà da đầu. Giữ cho tóc xoăn và làm giảm xoăn cứng tóc vô cùng hiệu quả. 

Lựa chọn các sản phẩm có chứa bơ hạt mỡ để chăm sóc da và tóc một cách tốt nhất.

2022-02-10T09:52:48+07:000 Comments

Share This Story, Choose Your Platform!

About the Author:

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Go to Top