Thương hiệu Dược mỹ phẩm Sebamed đồng hành cùng Sống xanh sống khỏe kỳ 38 với chủ đề “Phục hồi và nuôi dưỡng làn da nhiễm Corticoid”

Việc làm dụng Corticoid trong mỹ phẩm ngày càng trở nên phổ biến và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của làn da. Vậy nên làm gì khi da đã bị nhiễm Cort? Nên chăm sóc làn da nhiễm Corticoid như thế nào?

Vào ngày 27/03/2021, thương hiệu Dược mỹ phẩm Sebamed hân hạnh đồng hành cùng THVL trong số phát sóng Sống xanh sống khỏe kỳ 38 với chủ đề “Phục hồi và nuôi dưỡng làn da nhiễm Cortcoid”.

Trong số phát sóng kỳ này, chương trình đã có sự đồng hành của các chuyên gia đầu ngành về Da liễu bao gồm:
PGSTS.BS Huỳnh Văn Bá – Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam – Chủ nhiệm bộ môn da liễu Đại học Y dược Cần Thơ
BSCK2 Phạm Thúy Ngà – Chuyên khoa Da liễu TPHCM
BSCK1 Thạch Văn Toàn – Khoa Da Thẩm Mỹ BV Đại học Y dược TPHCM

Theo đó, các chuyên gia đã có những chia sẻ tâm huyết về việc nuôi dưỡng làn da bị nhiễm Corticoid. PGS.TS Huỳnh Văn Bá cũng giải thích nguyên nhân tại sao các chị em phụ nữ lại dễ sử dụng các dòng mỹ phẩm có chứa Corticoid là bởi vì trong giai đoạn đầu sử dụng, da có vẻ trắng hơn, thậm chí trắng nhanh, giảm mụn hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tác dụng phụ đi kèm khi sử dụng sản phẩm chứa Corticoid.

Xem toàn bộ nội dụng của chương trình tại:

Bác sĩ Phạm Thúy Ngà nhận định rằng bệnh nhân cần có thời gian, có nghị lực, có ý chí quyết tâm, tài chính để phục hồi và điều trị da nhiễm Corticoid. Do đó, phái đẹp nên phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Có thể thấy, nhiễm Corticoid không chỉ khiến da bị tổn thương mà về lâu dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do vậy, trước khi lựa chọn bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào, người dùng cũng nên chú ý đến thành phần và lựa chọn các sản phẩm có độ pH5.5 chuẩn cân bằng để chăm sóc sức khỏe làn da được tốt nhất.