SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG HIỆU SEBAMED


Là bác sĩ tại bệnh viên Đại học Born ở Đức, Tiến sĩ y khoa Heinz Maurer, đã tận mắt chứng kiến sự đau đớn của nhiều bệnh nhân mắc bệnh da liễu, đặc biệt là bệnh chàm, điều đó đã thôi thúc ông tiến hành cuộc nghiên cứu. Các cuộc nghiên cứu được tiến hành , và cuối những năm 1950, chiếc bánh xà phòng đầu tiên đã ra đời, phù hợp cho những bệnh nhân da liễu với pH5.5, bảo vệ lớp vỏ acids của làn da.

Bằng thành công của chiếc bánh xà phòng đầu tiên, ông đã tiến hành tiếp sau đó hàng loạt các thị nghiệm khác về da và trở thành người đi tiên phong trong việc chăm sóc cho các bệnh nhân da liễu. Chăm sóc da theo ông là tập trung vào việc làm sạch da, giữ cho làn da khỏe mạnh và hạn chế các tình trạng về da.

1950 – 1953: Tiến sĩ Heinz-Maurer theo học và làm việc tại chuyên khoa nhi, da liễu của Đại học Bonn

1953: “Các cuộc thí nghiệm đầu tiên của ông được tiến hành tại Đại học Bonn chuyên khoa da liễu nhi xoay quanh giải quyết vấn đề da của trẻ em phát ban đỏ khi tiếp xúc với tả.”

1957: Những thí nghiệm tiếp theo tiếp tục được tiến hành, và giới thiệu sản phẩm làm sạch đầu tiên là thanh xà phòng “RIE” với công thức vô cùng dịu nhẹ cho làn da em bé, dưới sự hợp tác với giáo sư Keining, Giáo sư Braun-Falco, Giáo sư Weber, và Đại học da liễu Clinic ở Mainz

1967: “SEBAMAT GMBH được thành lập và Chiếc bánh xà phòng đầu tiên mang thương hiệu Sebamed được giới thiệu và phân phối rộng khắp, lệnh cấm sử dụng xà phòng cho bệnh nhân da liễu cũng hoàn toàn được dở bỏ”

1968 – 2006: “Năm này, đánh dấu một cột mốc quan trọng của thương hiệu Sebamed đó là hơn 70 sản phẩm được thử nghiệm và sản xuất thành công, tung ra thị trường và xuất khẩu đi hơn 60 quốc gia trên thế giới. Cũng trong mốc thời gian này, hơn 120 bản báo cáo khoa học được xuất bản và công bố. “

1983: “Đây là năm cột mốc quan trọng khi công ty Sebapharma ra đời, chính thức quản lý và phân phối các sản phẩm từ thương hiệu Sebamed.”

1992: “Tiến sĩ – Bác sĩ Heinz-Maurer nhận các giải thưởng uy tín trong đó phải kể đến giải thưởng Bundesverdienstkreuz – của Cộng hòa liên bang Đức”

2003: “Các cống hiến của Tiến Sĩ – Bác sĩ Heinz-Maurer được vinh danh, và ông nhận được nhiều giải thưởng huân chương của Đại học tại Regensburg”

Ngày nay, thương hiệu Sebamed – Dược Mỹ phẩm hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc da cho cả gia đình, hiện đã có mặt trên 85 quốc gia như: Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Úc,..v.v với các dòng Dược mỹ phẩm: dành cho trẻ sơ sinh & trẻ nhỏ, da nhạy cảm, da mụn, chàm, chống nắng và các bệnh da liễu. Với hơn 120 công trình nghiên cứu, kiểm nghiệm da liễu và kiểm nghiệm lâm sàng, có pH 5.5 lý tưởng nhất cho làn da. Sebamed đã khẳng định giá trị thương hiệu, chất lượng sản phẩm và uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sebamed giờ đây đã trở thành thương hiệu không thể thiếu trong nhiều gia đình trên thế giới.