Chiết xuất Cây phỉ (Witch Hazel Extract) hoạt chất được các chị em săn lùng trong các sản phẩm chăm sóc da hiện nay. Hãy cùng Sebamed tìm hiểu nhiều công dụng vượt trội mà chúng ta chưa biết nhé!

Cây phỉ có nguồn gốc từ đâu?

Cây phỉ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, là một loại cây bụi có hoa màu vàng, tên khoa học là Witch Hazel. Chiết xuất cây phỉ có chứa tanin và flavonoid cùng các chất chống oxy hóa, giúp giải quyết các vấn đề da. Mang lại những lợi ích tuyệt vời trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Chiết xuất Cây phỉ có tác dụng chống lão hóa

Hạt cây phỉ chứa flavonoid, tanin và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da. Chống lại các nguyên nhân dẫn đến lão hóa sớm như các gốc tự do. Dùng thường xuyên các sản phảm có chứa Witch Hazel Extract sẽ giúp làm đẹp da. Và ngăn ngừa dấu hiệu của tuổi tác ghé thăm.

Chiết xuất Cây phỉ có tác dụng se khít lỗ chân lông

Nếu da nàng nhiều dầu, lỗ chân lông to, sẽ làm làn da bóng nhẫy và kém mịn màng. Hãy sử dụng hỗn hợp nước chiết xuất từ cây phỉ sẽ giúp làm sạch da, tránh bít tắc lỗ chân lông, giảm dầu hiệu quả. Nhờ tác dụng làm sạch sâu và thông thoáng lỗ chân lông sẽ làm se khít lỗ chân lông. Cho bạn làn da mịn màng và mượt mà hơn.

Chiết xuất Cây phỉ có tác dụng trị mụn

Theo Đông Y chiết xuất cây phỉ chứa tannin và polyphenol, một hoạt chất chống viêm mạnh mẽ. Tannin là thành phần có tính se da mạnh mẽ và thuộc tính kháng khuẩn, giúp loại bỏ vi khuẩn gây mụn. Làm sạch sâu lỗ chân lông nên tránh tình trạng bít tắc nguyên nhân chính gây nên mụn. Vì thế khi chăm sóc da với Witch Hazel Extract sẽ giúp làm dịu da mụn, giảm mụn trứng cá một cách nhanh chóng.

Chiết xuất Cây phỉ làm giảm kích ứng da

Da nhạy cảm được chứng minh rất dễ bị kích ứng bởi bất kỳ nguyên nhân nào. Được coi là làn da “đỏng đảnh, khó chiều” nhất. Chiết xuất cây phỉ được chứng minh có tác dụng giảm dị ứng/kích ứng 27%.

Hãy bổ sung ngay vào quy trình chăm sóc da có chứa chiết xuất cây phỉ nhé!