Thực tế hiện nay, có rất nhiều người không biết đến sự khác biệt giữa xà phòng thông thường và xà phòng kháng khuẩn. Chúng ta vẫn thường nghĩ xà phòng là đã có tác dụng diệt khuẩn rồi, nhưng đó hoàn toàn là một khái niệm sai lầm. Xà phòng thông thường chỉ có tác dụng làm sạch chứ không có tác dụng diệt khuẩn, do đó khi sử dụng xà phòng thông thường vi khuẩn vẫn có thể phát triển và gây bênh.

1. Về Kiểm định

– Xà phòng thông thường: các thông tin về kiểm định thường không được công khai thậm chí có một số sản phẩm không kiểm định mà đưa trực tiếp đến người tiêu dùng.

– Thanh kháng khuẩn Sebamed: nghiên cứu sản xuất tại Đức, được Chứng nhận Da liễu và Kiểm nghiệm lâm sàng an toàn cho mọi làn da.

2. Về thành phần

– Xà phòng thông thường: thành phần chính là muối natri (xà phòng cứng), kali của axít béo (xà phòng mềm), các sản phẩm hóa dầu (xuất xứ từ dầu mỏ) và chất tạo màu, tạo mùi hương.

– Thanh kháng khuẩn: không chứa xà phòng, kiềm, không chứa các chất tạo mùi, cồn, paraben và những chất không tốt cho da như các chất có nguồn gốc từ dầu mỏ. Đặc biệt có pH5.5 ngăn chặn hầu hết các tác nhân ô nhiễm, vi khuẩn và nấm gây hại, xâm nhập vào bên trong da.

3. Công dụng

– Xà phòng thông thường có tác dụng chính là làm sạch nhưng lại hỏng lớp vỏ axit của da – xà phòng có độ pH khá cao từ 8 đến 12 khiến da sẽ trở nên khô hơn, dễ mắc các bệnh da, bong tróc khiến da dễ bị nhiễm khuẩn, virus.

Sản phẩm kháng khuẩn thay thế nước rửa tay khô được khuyên dùng

– Thanh kháng khuẩn không xà phòng và kiềm có lợi thế làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn trên da. Xà phòng thông thường chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt, còn thanh kháng khuẩn khi rửa trong 20s có khả năng tiêu diệt gần hết các mầm bệnh trên tay. Đặc biệt với pH5.5 cân bằng độ ẩm cho da, giúp da khoẻ mạnh và mềm mại. Là một trong những sản phẩm được khuyến cáo dùng để kháng khuẩn trong mùa dịch Corona

4. Cách sử dụng Thanh kháng khuẩn Sebamed để Kháng khuẩn

– Làm ướt tay bằng nước.

– Xoa thanh kháng khuẩn lên 2 tay và tạo bọt. Chú ý rửa sạch ở kẽ tay, móng tay tối thiểu 20s để tăng khả năng làm sạch và ngăn ngừa virus Corona dính trên tay.

– Rửa lại bằng nước sạch. Rửa tay sau khi tiếp xúc với các vật như tay cầm cửa, bàn phím, điện thoại, trở về từ nơi đông người, nơi công cộng… nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Đồng thời bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh trước đại dịch Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Hi vọng qua bài viết này, có thể giúp bạn phân biệt rõ hơn về Thanh kháng khuẩn và Xà phòng thông thường để tự bảo vệ sức khỏe bản thân!