Ngày 18 tháng 10 tại Hội trường Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức vừa qua, Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm Sebamed vinh dự được hồng hành cùng Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR) và Câu lạc bộ Trao quyền Phụ nữ (Women’s Empowerment Club – WEC tổ chức thành công sự kiện “Ngày hội Cùng Chăm lo cho Người Chăm sóc” nhằm tôn vinh và động viên các nữ điều dưỡng, những người làm việc với trái tim và tâm hồn trong việc chăm sóc bệnh nhân hàng ngày.

Vượt ngoài mong đợi của Ban tổ chức, sự kiện đã thu hút được188 nữ điều dưỡng tham gia từ BV Lê Văn Thịnh. Chương trình không chỉ mang đến kiến thức hấp dẫn về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nữ điều dưỡng mà còn thúc đẩy quyền và vai trò của nữ điều dưỡng trong ngành Y tế. Những nữ điều dưỡng đã được học và thực hành các bài tập đơn giản như Yoga cười, tập thở, và cách nhận diện cảm xúc để duy trì tinh thần tốt, cũng như được cung cấp kiến thức chăm sóc da và trang điểm phù hợp với môi trường bệnh viện.
Tham gia vào những hoạt động bổ ích tại chương trình, các nữ điều dưỡng đã không ngần ngại bày tỏ sự hứng thú của mình về chương trình:
“Tôi sẽ chia sẻ đồng nghiệp của tôi về các cách thức vượt qua căng thẳng bằng yoga cười, các bước chăm sóc da mà tôi đã học được trong ngày hội hôm nay”.
“Rất biết ơn phần chia sẻ của cô Lan Viên:  1. Thương, 2. Cười 3. Thường xuyên hỏi rằng mình đang cảm thấy như thế nào”
“Em sẽ chia sẻ với đồng nghiệp về Nụ cười để mọi người vui vẻ hơn và hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.
Các nữ điều dưỡng thích thú tham gia check – in tại gian hàng của Sebamed
                                                                                         Gian hàng Sebamed thu hút sự ghé thăm của nhiều anh/chị khách mời

Chương trình cũng thu hút được sự quan tâm của các báo đài như Truyền hình Báo Thanh Niên, tạp chí Truyền Thống và Phát Triển, tạp chí Văn Hóa Doanh Nhân v..v. Sự thành công của sự kiện này chắc chắn sẽ là động lực để mở rộng quy mô cho những sự kiện tiếp theo, không chỉ tại BV. Lê Văn Thịnh mà còn tại các cơ sở y tế khác trên địa bàn TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh và khắp cả nước.
Báo Thanh niên đưa tin về sự kiện: Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Theo ước tính của tổ chức Y tế Thế Giới, điều dưỡng viên đóng góp 70% vào quá trình phục hồi của người bệnh. Họ là người đón bệnh nhân đầu tiên, chăm sóc bệnh nhân nhiều nhất và cũng là người gặp bệnh nhân sau cùng. Họ xứng đáng được gọi là “Người chăm sóc”. Tuy nhiên, công việc của họ đầy thách thức và áp lực, đặc biệt là với các nữ điều dưỡng. Ngoài việc chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, họ còn phải đối mặt với những yếu tố xã hội và tâm lý, với vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình. Điều này tạo ra áp lực tinh thần lớn và đôi khi bị bỏ qua.
Chân thành cảm ơn Trung tâm nghiên cứu cải tiến Y tế – Chir, Ban lãnh đạo Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Ban chấp hành công đoàn Thành Phố Thủ Đức, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện, CLB Trao quyền phụ nữ (WEC) cùng rất nhiều thương hiệu đồng hành như: Thương hiệu thời trang LMcation, Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Dung, Trung tâm thể hình California Fitness & Yoga Centers toàn quốc, Trung tâm chăm sóc sắc đẹp Zema, thương hiệu The Breeze, Viba, 2CE đã cùng nhau phối hợp để tạo nên Ngày hội Cùng chăm lo cho người chăm sóc thành công và ý nghĩa.