Viêm da cơ địa là vấn đề mà gần như nhiều mẹ hỏi nhât. Các bạn phải biết sơ qua cơ chế thì các bạn mới rõ được cách điều trị. Nhất là những bé dưới 3 tuổi, biểu hiện chàm sữa ở trẻ nhỏ hay ban ngứa ở trẻ lớn. Ở đây mình chỉ nói đến viêm da thể atophi (chàm sữa). Còn viêm da tiếp xúc (đi dép trung quốc, do mặc quần áo….) mình nói sau. 

Tại sao bé bị viêm da cơ địa

Viêm da có sự tham gia của IgE và các tế bào miễn dịch. IgE được gắn nhiều trên các tế bào mast. Khi một yếu tố dị nguyên như độ ẩm, nhiệt độ, bụi, hợp chất hoá học. Và tác động trực tiếp lên vùng da bé, ở đây chủ yếu là độ ẩm: khô hoặc ướt. Làm các phân tử IGE này kết nối với nhau. Từ đó khiến hai tế bào mast dính vào nhau, vỡ ra giải phóng các yếu tố gây viêm histamin, leurokin, cytokin. Các yếu tốt này di chuyển đến vùng có tác động gây lên quá trình viêm da. Với các biểu hiện như: đỏ da, tổn thương da với các mụn nhỏ. Sau bày các mụn này vỡ ra không điều trị dẫn tới likin hoá.

Vậy điều trị chàm sữa như thế nào ? Có dứt điểm không ?

Đây là câu hỏi muôn thuở của các bà mẹ khi con bị. Nhưng chàm sữa là do liên quan đến sự hoàn thiện của các tế bào miễn dịch cũng như cơ địa dị ứng của bé. Không làm cách nào giải quyết triệt để được. Chúng ta chỉ giải quyết được triệu chứng là chính tuy nhiên cách giải quyết nào giúp HẠN CHẾ TÁI PHÁT THẤP NHẤT có thể?

Hạ miễn dịch bé xuống: thường là các bác sĩ sẽ hạ miễn dịch bé xuống. Nhất là vùng da bé bị. Ở đây hay dùng nhất là gluco corticoid (eumovate, gentrison). Nếu nặng hơn nữa có lẽ dùng hoá chất. Riêng với các dòng này các bạn lên đặc biệt chú ý vì gây lệ thuộc thuốc, teo mỏng, bào mòn da, khiến da yếu. Và ngày càng tái phát viêm da.

Kháng các yếu tố viêm: histamin, leurokin nhằm giảm dị ứng. Dạng hay dùng là clopheramin, loratadin, desloratidin và mentelukast. Nnhiều bạn hay nhầm cái này là hen. Thực tế cái mà ta quan tâm đó là kháng leurokin nhé.

Tạo độ ẩm giả: bôi các loại kem dưỡng ẩm.

Làn da bé luôn mịn màng với Sebamed Baby

Kem dưỡng ẩm Sebamed Baby vừa có tác dụng trị liệu (viêm da cơ địa/ chàm/ á sừng) vừa an toàn với da, kể cả trẻ sơ sinh. Kem bảo vệ da bé Sebamed được nghiên cứu và sản xuất bằng nguyên liệu tự nhiên: dầu jojoba, bơ shea, sáp ong, dầu dừa và đặc biệt là độ pH5.5. Lớp màng này giúp bảo vệ da khỏi sự tấn công của vi khuẩn, ô nhiễm. Và các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Duy trì độ pH5.5 chính là sách để củng cố và bảo vệ lớp màng này trên da.

Sebamed Baby Protective Facial Cream:

Kem Dưỡng Ẩm Chàm Sữa Cho Bé Sebamed pH5.5 (50ml)

Kem Dưỡng Ẩm Chàm Sữa Cho Bé Sebamed pH5.5 (50ml)

  • Sản xuất tại Đức
  • Giữ ẩm hiệu quả ngăn ngừa khô da
  • Panthenol và hợp chất lipid ngăn ngừa kích ứng quanh miệng từ nước bọt
  • Vitamin E giúp chống lại những ảnh hưởng xấu từ môi trường
  • Giàu chất panthenol và allantoin giúp làm dịu và tái tạo làn da bị kích ứng
  • Dễ sử dụng và dễ hấp thu
  • Thích hợp cho bé từ 1 tháng tuổi
  • 0% hiện tượng kích ứng và hiện tượng dị ứng gần như 0%
  • Sản phẩm đã được chứng nhận Da liễu và Kiểm nghiệm lâm sàng

Xem thêm các sản phẩm chăm sóc da bé bị chàm, tại đây: