Chứng hăm tã (bỉm) rất phổ biến với hơn 50% bé trong độ từ 4 – 15 tháng tuổi, bé bị ít nhất một lần trong chu kỳ hai tháng. Chứng hăm tã khiến bé đau rát, khó chịu. Hãy để con yêu được ngon giấc mỗi đêm không phải khó chịu, đau rát vì những tổn thương trên da

1. Thay tã thường xuyên

Image result for thay tã cho trẻ sơ sinh

Để không tạo điều kiện để phát triển và làm đau bé, các mẹ hãy chăm chỉ thay tã cho bé thường xuyên để ngăn ngừa da tiếp xúc với nước tiểu hay các thành phần mất vệ sinh lưu trữ trong tã.

2. Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần thay tã

Sau khi thay tã, các mẹ cũng cần phải vệ sinh thật sạch sẽ vùng mông rồi mới mặc tã mới. Điều này để đảm bảo phần dưới của bé luôn được sạch sẽ từ da cho đến bỉm tã đồng thời ngăn ngừa tối đa hiện tượng hăm tã.

Image result for vệ sinh cho bé

3. Bảo vệ làn da bé từ quần áo

Các mẹ cũng nên chú ý tới quần áo của bé để phòng ngừa hăm tã. Tốt nhất nên cho bé ăn mặc thoáng mát, tránh mồ hôi để da bé luôn khô ráo ngăn ngừa điều kiện phát triển của hăm.

Image result for trẻ mặc đồ thoáng mát

4. Dùng thuốc chống hăm

Zalo
Các mẹ cũng nên sử dụng thêm kem chống hăm ngay từ khi bé chưa bị. Mẹ có thể kể đến Kem chống hăm tã cho bé Sebamed pH5.5, sản phẩm phù hợp: da nhạy cảm, da bé bị hăm tã, giúp:
  • Phòng ngừa và giảm nhanh chứng viêm da, bảo vệ chống lại các tác nhân gây ra chứng viêm da ở trẻ.
  • Tăng cường đề kháng cho làn da nhạy cảm của bé.
  • Với độ pH 5.5 sản phẩm đã được Kiểm nghiệm lâm sàng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các men axit.