Nếu da bạn đang có những biểu hiện như thế này thì chàm đang ghé thăm bạn rồi!

Đừng lo lắng. Sebamed sẽ gỡ rối giúp bạn.

Ngoài những phương pháp bôi thuốc, uống thuốc; chăm sóc bằng sản phẩm chuyên dụng thì những cách trị chàm tự nhiên sau đây cũng rất hiệu quả và đặc biệt an toàn.

Mẹo trị chàm da bằng nguyên liệu thiên nhiên lành tính

1. Trị chàm da bằng Dầu dừa

mẹo trị chàm da

Trị chàm da bằng Dầu dừa – www.sebamed.com.vn

Rửa sạch vùng da bị bệnh chàm, sau đó lau khô. Dùng dầu dừa nguyên chất thoa lên vùng da bị bệnh chàm;  massage nhẹ nhàng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó bạn rửa sạch.

Dùng mỗi ngày sau khi tắm để đạt hiệu quả cao hơn. Sau khoảng 2 tuần hoặc lâu hơn tùy theo cơ địa mỗi người thì kết quả bệnh chàm sẽ khỏi, nên duy trì sử dụng đảm bảo chàm dứt hẳn.

Lưu ý: Tuỳ vào cơ địa mỗi người mà điều chỉnh lượng dầu dừa cho phù hợp.

2. Trị chàm da bằng Trà ô long

mẹo trị chàm da

Trị chàm da bằng Trà ô long – www.sebamed.com.vn

Nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản vào 1/2001 trên 118 bệnh nhân cho thấy hai phần ba số bệnh nhân mắc bệnh chàm được cải thiện tình trạng rõ rệt,  chỉ sau một tháng uống một lít trà ô long mỗi ngày ngày. Họ được hướng dẫn uống trà ô long được làm từ một túi trà 10 gram đặt trong 1000 ml nước sôi và ngâm trong 5 phút. Sau 1 tháng sử dụng, có 74 (tức 63%) trong 118 bệnh nhân có dấu hiệu cải thiện tình trạng cải thiện những vết chàm. Còn 64 bệnh nhân (tức 54%) đã được cãi thiện sau 6 tháng. ”

Đây là tìn hiệu vui cho bạn nào đã và đang bị chàm có thể sử dụng để ngăn ngừa và điều trị chàm.

Đây là 2 mẹo trị chàm da an toàn, ngoài ra bạn nên đến chuyên khoa da liễu để được thăm khám và tư vấn chữa bệnh hiệu quả.

Tham khảo thêm các bài viết về Chàm da

Làm Gì Khi Bị Ngứa Do Bệnh Chàm Da

Top 5 Thực Phẩm Ngăn Ngừa Bệnh Chàm Da

Bí Quyết Chăm Sóc Da Bị Bệnh Chàm

Giải Pháp Chăm Sóc Da Chàm Hiệu Qủa