Loại sữa rửa mặt trị mụn nào tốt nhất? Đây là câu hỏi bạn đang tìm kiếm, nhưng có quá nhiều kết quả và bạn không biết nên chọn thế nào để tốt nhất cho làn da. Đừng lo lắng. Với một chút bí quyết bạn có thể chọn sữa rửa mặt trị mụn phù hợp với mình.

Chọn những gì bạn thích nhất

Tạo bọt hay không tạo bọt. Dạng bánh hay dạng lỏng. Hãy chọn dạng sữa rửa mặt theo sở thích của bạn.

Tất cả các loại sữa rửa mặt đều có mặt tốt, nên hãy chọn những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất. Thường sữa rửa mặt không tạo bọt và sữa rửa mặt dạng lotion làm da ít khô hơn dạng tạo bọt. Đây là sự lựa chọn tốt nếu da bạn là da khô tự nhiên hoặc khô do trị mụn.

Nhiều người không bao giờ sử dụng sữa rửa mặt dạng bánh, nhưng dạng bánh cũng sẽ tốt nếu bạn chọn đúng loại. Ví dụ về sữa rửa mặt dạng bánh tốt là Sebamed cleansing bar.

Quyết định bạn có cần dùng sữa rửa mặt chứa thuốc hay không

Sữa rửa mặt cho da mụn mụn cả loại theo toa và không theo toa thường chứa benzoyl peroxide, salicylic acid, hoặc sulfur.

Thường xuyên sử dụng sữa rửa mặt trị mụn có thể giúp làm giảm mụn, hạn chế tắt nghẽn lỗ chân lông. Nếu bạn không sử dụng bất cứ sản phẩm điều trị nào khác thì một loại sữa rửa mụn là tốt nhất.

Nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc trị mụn trứng cá như Retin-A hay Accutane, thì sữa rửa mặt trị mụn sẽ làm da mặt bạn rất khô.

Nếu bạn muốn chọn sữa rửa mặt không phải là thuốc để thay thế. Hãy thử một loại nào đó tốt dùng cho da nhạy cảm như Sebamed cleansing foam.

Chắc chắn sản phẩm là dành cho mặt, không phải là body

Vùng da ở mặt, cổ và ngực rất mỏng manh và dễ tổn thương. Vì vậy sản phẩm vệ sinh rất tốt cho những vùng da khác trên cơ thể nhưng nó không phải là sự lựa chọn tốt cho mặt.

sebamed-clear-face

Cần dùng sản phẩm dành riêng cho da mặt và body

Nếu sản phẩm cho body, nó chỉ nên dùng cho body. Những tác động làm sạch mạnh không tốt cho da, đặc biệt là da mặt. Hãy luôn sử dụng những sản phẩm được thiết kế dành riêng cho da mặt, để giảm nguy cơ kích ứng.

Tập trung vào cảm giác nó mang lại cho da bạn, không phải giá cả

Những sản phẩm có giá cao không phải loại nào cũng tốt hơn sản phẩm bình dân bán tại cửa hàng thuốc hay cửa hàng giảm giá. Vì vậy bạn đừng lo lắng nếu không đủ tiền mua một sản phẩm đắt tiền. Đôi khi những sản phẩm bình dân trong nhà thuốc hay handmade  lại cho hiệu quả không ngờ.

my_pham

Sản phẩm tốt  hay không chính là cảm giác nó mang lại cho làn da  bạn. Nếu sản phẩm bạn dùng làm da bạn bị khô và ngứa, thì đây không phải là sữa rửa mặt dành cho bạn. Hãy thử với một thương hiệu khác.

Xin lời khuyên

Bạn vẫn hoang mang? Hãy hỏi những chuyên gia!

sebamed-clear-face-1

Hãy xin ý kiến chuyên gia (bác sĩ) để chọn loại sữa rửa mặt phù hợp nhất

Hãy xin lời khuyên của các bác sĩ da liễu trước khi mua một sản phẩm nào đó. Họ không chỉ  cho bạn kiến thức về các sản phẩm trị mụn  hiệu quả, mà còn cho biết chính xác thông tin về loại thuốc trị mụn bạn đang dùng.

Ngoài ra, các chuyên gia thẩm mỹ cũng có thể giúp bạn. Và thường họ sẽ đề nghị bạn dùng sữa rửa mặt, do chính họ bán để bạn mang về.

Xem thêm Cách trị mụn hiệu quả tại đây:

6 Nguyên Tắc Chăm Sóc Da Mụn

Bí Quyết Chọn Sữa Rửa Mặt Cho Da Mụn

4 Mẹo Trị Mụn Hiệu Quả Dành Cho Da Hỗn Hợp Và Nhạy Cảm