Cách chăm sóc cho da chàm

Nếu bạn không may bị chàm da, viêm da dị ứng thì điều bạn cần chính là chế độ chăm sóc đặc biệt.

1. Sản phẩm phù hợp chăm sóc da chàm, da nhạy cảm

Da thông thường có thể tắm gội bằng bất cứ loại sữa tắm, xà phòng nào. Nhưng với da chàm thì không, sữa tắm, xà phòng quá kiềm hay quá axit đều có thể làm da khô ráp, sưng tấy, ngứa ngáy và bị chàm trở lại. Nước sinh hoạt thuộc loại nước cứng hay nhiễm phèn cũng trở thành nguyên nhân cho chàm trở lại.

Bệnh chàm là gì?

Bệnh chàm (bệnh eczema) – www.sebamed.com.vn

Da chàm vốn đã bị tổn thương, lớp màng axit tự nhiên bảo vệ da bị phá vỡ nên các tác nhân có hại từ môi trường rất dễ tác động vào da. Vì thế  sản phẩm chăm sóc có thể cân bằng pH đưa da trở về độ pH lý tưởng 5.5; tạo điều kiện cho lớp màng axit hoạt động trở lại rất quan trọng.

Ngoài ra chúng phải cực kỳ dịu nhẹ, không chứ kiềm, xà phòng akali để tránh kích ứng. Đồng thời thành phần dưỡng ẩm và tái tạo da mới sẽ giúp da chàm nhanh chóng hồi phục. Những sản phẩm như thế này bạn có thể tìm ở các nhà thuốc hoặc bệnh viện da liễu để đảm bảo an toàn. Sản phẩm bạn có thể cân nhắc cho da chàm; da nhạy cảm đó là Sữa rửa mặt và tắm toàn thân Sebamed pH5.5; đây là sản phẩm dành riêng cho da chàm, da nhạy cảm.

Bệnh chàm da

Sữa rửa mặt và tắm toàn thân Sebamed ngăn ngừa bệnh chàm da – www.sebamed.com.vn

2. Chế độ sinh hoạt của bệnh nhân bị chàm da

Bên cạnh chăm sóc bằng sản phẩm thì chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng nhiều đến tình trạng chàm da. Nếu cơ thể bạn bị dị ứng với hải sản; hay bất cứ loại thực phẩm nào thì tốt nhất nên hạn chế tối đa tiếp xúc với nó. Cần giữ thói quen sống sạch sẽ để giảm nguy cơ mắc bệnh.

chàm da

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh – www.sebamed.com.vn

Ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau quả; trái cây để bổ sung vitamin thiết yếu như C,A E, B1, …giúp cơ thể đề kháng bệnh từ bên trong.

Uống đủ nước để cơ thể dễ đào thải các chất độc hại.

Tham khảo thêm các bài viết về chàm da

Bệnh Chàm là gì?

Bệnh Chàm Da Và Tầm Quan Trọng Của pH5.5

Bí Quyết Chăm Sóc Da Bị Bệnh Chàm

Làm Gì Khi Bị Ngứa Do Bệnh Chàm Da