Các bạn thân mến!

Hôm nay mình sẽ thực hiện kiểm tra độ pH của sản phẩm sữa rửa mặt trị mụn Sebamed Cleansing Foam.

Chắc các bạn đang thắc mắc không biết tại sao lại là pH của Sebamed Cleansing Foam mà không phải là Centaphil, Acness hay bất cứ loại sữa rửa mặt trị mụn nào khác  phải không?  Câu trả lời sẽ có ngay ở phần sau đây.

Trước khi bắt đầu mình xin nói một xíu về pH, tầm quan trọng của pH đối với làn da và pH trong một sản phẩm có ảnh hưởng như thế nào đến da.

Với các tín đồ làm đẹp và các bạn có làn da mụn da nhờn hay nhạy cảm thì không xa lạ gì với pH. Đây là  lớp áo giáp bảo vệ giúp da luôn khoẻ mạnh, chống lại các tác động xấu. Nếu lớp màng này bị phá huỷ do trong quá trình chăm sóc sử dụng các sản phẩm quá axit hay quá kiềm, không tương thích với pH 5.5 của da sẽ dẫn đến thay đổi cấu trúc da. Khiến các tác nhân xấu dễ xâm nhập vào da làm da trở nên khô, nhạy cảm, nổi mụn, nám, và các bệnh da liễu khác.  Hiểu được sự quan trọng của pH, mình đã đi tìm thông tin về pH của các sản phẩm chăm sóc, biết được sản phẩm có pH 5.5 là lý tưởng nhất cho làn da và Sebamed là thương hiệu uy tín tiên phong trong việc tạo ra các sản phẩm chăm sóc da có pH5.5. pH5.5 còn trở thành logo thương hiệu của Sebamed, một điều ít có ở các thương hiệu khác. Vì thế mình chọn Sebamed mà cụ thể là Sebamed Cleansing Foam để thực hiện cuộc khảo thí tại gia này.

Và đây là phần quan trọng nhất, kiểm tra độ pH của Sebamed Cleansing foam.

Đầu tiên mình ra hiệu thuốc mua mẫu giấy quỳ đo pH, khi mua loại này mình có thêm một bảng chỉ thị  giúp mình có thể nhận biết pH đang ở mức nào, gồm 14 mức.

Bạn có thể kiểm tra độ pH của bất cứ chất nào bằng mẫu giấy quỳ này.

IMG_0806 (1)Mình bơm ít sữa rửa mặt ra ngoài

IMG_0809

 

 

Lấy một mẩu giấy quỳ nhúng vào lượng sữa rửa mặt vừa lấy, chờ khoảng 10 giây

 

 

 

IMG_0804

 

Và kết quả có ngay sau khi lấy mẫu quỳ ra, đem so vào bảng pH.

Bằng mắt thường chúng ta có thể thấy mẫu quỳ có màu vàng pha cam nhẹ, tức là ở giữa khoảng 5 và 6.

 

 

 

 

 

Dù không đưa ra con số chính xác nhưng bằng cách đơn giản chỉ dùng bằng mắt này chúng ta cũng có thể thấy Sebamed Cleansing Foam là sữa rửa mặt có độ pH lý tưởng trong khoảng 5-6, đây cũng là minh chứng cho logo pH 5.5 là đảm bảo.

Các bạn có làn da mụn , dầu, nhạy cảm nếu muốn sử dụng Sebamed thì có thể an tâm rồi nhé! Sản phẩm chất lượng thật chứ không phải ghi trên bao bì lấy lệ ^^^

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết sau.

Thanks all!