Bạn có biết các vấn đề của da như mụn, chàm; khô; … đều có liên quan đến độ pH của da?  Nếu da bạn đang bị mụn và bạn muốn giảm mụn an toàn bằng cách thay đổi độ pH thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Cấu tạo của làn da

Cân bằng pH để giảm mụn hiệu quả – www.sebamed.com.vn

Cân bằng pH để giảm mụn hiệu quả – www.sebamed.com.vn

Cấu tạo da có một lớp màng ngoài cùng có tên là Moisture Barrier; lớp màn này có tác dụng giữ nước; diệt khuẩn; giúp da tránh khỏi các tác nhân gây hại. Lớp màng này mang tính acid và có độ pH trong khoảng 4-6. Khi da bị mụn, nám, chàm, khô, … có nghĩa là lớp màng này đã bị tổn thương; và việc cấp bách để điều trị chúng là nuôi dưỡng lại lớp màng acid bảo vệ bằng cách cân bằng lại PH cho da.

Sữa rửa mặt tác nhân cân bằng pH

Sữa rửa mặt trị mụn Sebamed pH5.5 - www.sebamed.com.vn

Sữa rửa mặt trị mụn Sebamed pH5.5 – www.sebamed.com.vn

Sữa rửa mặt là tác nhân quan trọng giúp cân bằng pH. Đa phần các loại sữa rửa mặt hiện nay có pH cao hơn mức cân bằng nên làm cho da bị kiềm sau khi rửa mặt; các vi khuẩn dễ tấn công và mụn dễ xuất hiện.

Vậy nên bước chủ chốt trong ngừa mụn và trị mụn đó là chọn sữa rửa mặt. Chọn loại sữa rửa mặt có pH từ 4-6; đặc biệt là mức 5.5 để bảo vệ tốt nhất cho lớp màng acid. Tăng khả năng hoạt động của nó để giảm các yếu tố gây hại đến da; tăng khả năng tự bảo vệ, tự phục hồi của da. Các thành phần như Montaline C40, Panthenol, Lactic Acid cũng giúp kháng viêm, tái tạo da, sạch nhờn, bảo vệ màng acid. Những thành phần này thường chứa trong các loại sữa rửa mặt trị mụn như Sebamed.

Tẩy tế bào chết bằng sản phẩm có pH thấp

Kem tẩy tế bào chết Sebamed - www.sebamed.com.vn

Kem tẩy tế bào chết Sebamed – www.sebamed.com.vn

Là khâu quan trọng trong chăm sóc da nói chung và da mụn nói riêng, nó giúp mang lớp tế bào chết đi trả lại làn da sáng sạch. Sản phẩm tẩy tế bào chết hoá học có pH 4-6 vừa tẩy sạch tế bào chết vừa giúp da cân bằng pH, giúp da không bị quá khô.

Nếu kết hợp dùng đều đặn và thường xuyên cùng với sữa rửa mặt trị mụn có pH 5.5 thì có thể giảm mụn rất an toàn.

Xem thêm các cách trị mụn hiệu quả tại:

Nguyên Nhân Gây Mụn Và Cách Chăm Sóc Da Mụn

Review Sữa Rửa Mặt Trị Mụn Sebamed pH5.5

Cách Trị Mụn Hiệu Quả Nhanh Nhất Sau 1 Đêm