Bạn buồn phiền và mất tự tin vì lũ mụn trứng cá đáng ghét trên mặt? Hãy khám phá 6 mẹo xóa tan mụn trứng cá sau đây nhé!

MẸO 1: DÙNG SỮA RỬA MẶT CÓ TÍNH KHÁNG KHUẨN NHƯNG DỊU NHẸ.

Làm sạch da mụn hàng ngày với sữa rửa mặt có tính kháng khuẩn gây mụn nhưng phải dịu nhẹ để tránh gây kích ứng da.

Tránh các sản phẩm như xà phòng có độ pH cao sẽ khiến phá vỡ độ pH tự nhiên của da, loại bỏ dầu quá mức khỏi khuôn mặt của bạn  và khiến bạn cảm thấy da sạch kin kít nhưng lúc sau sẽ khô và như căng nứt ra. Điều này sẽ khiến da bạn càng tiết ra nhiều dầu, bã nhờn hơn để làm bù lại.

SỮA RỬA MẶT TRỊ MỤN KHÁNG KHUẨN SEBAMED pH5.5

 

MẸO 2: KHÔNG DÙNG TAY NẶN MỤN

 

Đừng cố gắng nặn mụn, đốm hoặc mụn đầu đen bằng tay vì chúng ta sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn và để lại sẹo. Hãy thử sử dụng các loại kem, tốt nhất là gel trị mụn vì chúng thấm nhanh hơn và không gây bết dính.

banner_sau-tet-GEL-TRI-MUN-SEBAMED-VIETNAM

GEL TRỊ MỤN KHÁNG KHUẨN VÀ LÀM DỊU DA SEBAMED pH 5.5

MẸO 3: ĂN NHIỀU RAU XANH VÀ TRÁI CÂY

Lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế uống những thứ nhiều đường. Nếu thèm ngọt, hãy ăn trái cây vừa giúp da đẹp vừa giúp giữ dáng.

woman surrounded by sliced lemons

MẸO 4: CHỌN KEM DƯỠNG ẨM PHÙ HỢP

Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm dành riêng cho da mụn có độ pH 5.5 là độ pH tự nhiên của da và tốt nhất ở dạng gel sẽ giúp thẩm thấu nhanh hơn, không gây bết dính. Bạn nên nhớ rằng da dầu không đồng nghĩa với việc da được cấp ẩm, cấp nước đủ. 

gel-duong-am-sebamed-banner

GEL CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ DA SEBAMED pH5.5

MẸO 5: SỬ DỤNG PATHENOL GIÚP TÁI TẠO DA

Sử dụng mỹ phẩm có chứa Pathenol, một hoạt chất đã được chứng minh là tái tạo vùng da bị tổn thương và cải thiện làn da bị mụn trứng cá rất hiệu quả.

person holding amber glass bottle

MẸO 6: KEM TẨY TẾ BÀO CHẾT DẠNG HÓA HỌC

Sử dụng các sản phẩm tẩy da chết hóa học vì nó giúp tẩy da chết nhẹ nhàng hơn sản phẩm tẩy da chết vật lý, tránh gây trầy xướt vùng da vốn đã tổn thương vì mụn trứng cá. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng những loại có kết hợp tính kháng khuẩn sẽ giúp kiểm soát mụn trứng cá và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

KEM TẨY TẾ BÀO CHẾT KHÁNG KHUẨN VÀ TRỊ MỤN SEBAMED pH5.5